Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà

Ngày đăng tin: 11:08:57 - 03/10/2016 - Số lần xem: 6142
Làm sạch và tẩy rửa vết bẩn trên ghế sofa da thật, túi xách, giày da,... với các thành phần có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn.

Hầu hết các ghế da được thực hiện với một thành phẩm da nhuộm màu và xử lý công nghệ kỹ lưỡng, vì vậy, nó thường láng bóng. Tuy nhiên, dù đã được xử lý tốt nhưng gia đình bạn có con nhỏ và động vật, sớm muộn gì chúng cũng tàn phá bộ ghế sofa da đẹp của bạn. Những vết bẩn cứng đầu có thể là vết bút bi, thực phẩm, nước có gas,... một khi bám trên ghế sofa thì rất khó lau chùi theo những cách thông thường.

Tuy nhiên, bạn không cần phải mua các chất tẩy rửa da vừa tốn kém lại có mùi hôi nhưng không đảm bảo là tẩy sạch các vết bẩn. Chỉ với những nguyên liệu nấu ăn trong bếp, áp dụng công thức dưới đây, bạn sẽ có một dung dịch tẩy rửa còn tốt hơn các chất tẩy rửa ngoài thị trường. Các chất tẩy rửa tự nhiên khi được sử dụng một cách chính xác vừa không ảnh hưởng đến món đồ nội thất của bạn lại có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu da.

Lưu ý: Trước khi dùng hỗn hợp này bôi lên ghế sofa, bạn cần thử nghiệm trên một khu vực kín đáo của bộ ghế và không sử dụng các chất tẩy rửa trên da chưa được xử lý hoặc da lộn.

Hỗn hợp đánh bóng ghế sofa da thật

» 1/4 chén dầu oliu

» 1/2 chén giấm trắng

» 10 giọt chanh hoặc dầu bạch đàn (tùy chọn)

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 1

Một số khách hàng cho biết: Sau một vài năm sử dụng, ghế sofa da thật có dấu hiệu hao mòn và không được bóng bẩy như trước kia. Cơ bản là trong quá trình sử dụng, nếu không vệ sinh thường xuyên thì bất kỳ chất liệu nào cũng sẽ bị cũ đi. Với công thức đánh bóng ghế này, chúng tôi tin chắc bạn sẽ nhận được rất nhiều bất ngờ sau khi áp dụng.

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 2

Trộn dầu oliu và giấm trắng trong một cái lọ sạch và lắc đều, thêm dầu thơm với mùi bạn yêu thích. Sử dụng miếng vải sạch và làm ẩm bằng hỗn hợp vừa pha chế, sau khi thử nghiệm, nếu không thấy có vấn đề gì, tiến hành làm sạch toàn bộ đồ đạc. Sử dụng một miếng vải sạch để lau khô dầu còn lại. Không nên làm ướt da, bạn chỉ cần làm sạch bề mặt da và cải tạo da là được.

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 3

Hỗn hợp tẩy vết bẩn thực phẩm

» 1/4 chén nước cốt chanh

» 1/4 cốc kem cao răng

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 4

Một phần bằng nhau của nước cốt chanh và kem cao răng sẽ giúp loại bỏ vết bẩn như protein, thực phẩm, nước có gas,... Dùng bàn chải lông mềm chà hỗn hợp lên vết bẩn, để nó trong 10 phút, sau đó rửa sạch với miếng vải ướt và làm khô với một miếng vải sạch. Hãy chắc chắn là không có vấn đề gì bằng cách kiểm tra trước ở một vị trí kín để đảm bảo rằng chanh sẽ không tẩy trắng da.

Hỗn hợp tẩy vết bút bi

Dùng rượu, keo xịt tóc, nước tẩy rửa sơn móng tay.

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 5

Đối với các vết mực, bút bi bẩn trên đồ nội thất da, thoa các chất được liệt kê ở trên và để nó trong 10 phút, sau đó lau lại bằng một miếng vải sạch. Bạn có thể lau sạch với nước và xà phòng một cách nhẹ nhàng đến khi khô. Đối với vết mực cứng đầu, lặp lại cho đến khi mực bị giải thể.

Làm sạch nấm mốc

» 1/2 chén cồn

» 1/2 chén nước

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 6

Đối với nấm mốc, trộn hai phần bằng nhau giữa cồn và nước trong một cái bát nhỏ, thấm vào miếng vải sạch và lau nhẹ nhàng vào khu vực bị nấm mốc. Dùng một miếng vải sạch khác lau lại bằng nước và cuối cùng là dùng khăn khô lau khô ghế là được.

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 7

Thậm chí bạn cũng có thể áp dụng cách này cho ghế xe ô tô, chúng thường bị ẩm mốc bởi mồ hôi, nước mưa. Sau khi chà nhẹ nhàng với hỗn hợp này, mọi lớp ẩm mốc sẽ bay đi, trả lại vẻ đẹp như mới mua. 

Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà 8

Đối với các sản phẩm bằng chất liệu da thật, bạn nhớ thường xuyên vệ sinh để có hiệu quả tốt nhất nhé.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: