Cách lựa chọn và trang trí đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà

Ngày đăng tin: 16:29:53 - 09/07/2016 - Số lần xem: 2092
Sử dụng đèn chùm để trang trí cho không gian trong ngôi nhà ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Vậy lựa chọn đèn chùm trang trí như thế nào cho phù hợp để vừa tạo được vẻ đẹp thu hút lại vừa mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Tìm hiểu về đèn chùm

Cách lựa chọn và trang trí đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà 1

Đèn chùm là một loại đồ trang trí nội thất được nhiều người chọn là điểm nhấn cho không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn nhà mình. Tuy nhiên, đó không chỉ đơn giản là mua về và treo lên. Không như những loại đèn bóng khác, đèn chùm có nhiều kiểu dáng khác nhau, thuộc dạng đèn đặc biệt, cos kích thước to lớn, cấu tạo và hình dáng phức tạp. Cũng chính vì sự đặc biệt ấy mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn loại đèn phù hợp kể cả về chất lượng, chức năng cho đến không gian kiến trúc- nội thất.

► Lựa chọn và trang trí đèn chùm

Cách lựa chọn và trang trí đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà 2

- Kích thước: Việc lựa chọn kích thước đèn chùm cũng khá quan trọng như khi bạn lựa chọn kích thước bộ ghế sofa. Một chiếc đèn chùm cần có tỷ lệ phù hợp với không gian kiến trúc căn phòng. Không gian rộng, trần cao nên hcojn những loại đèn lớn, còn không gian nhỏ hẹp, trần thấp thì nên chọn đèn chùm nhỏ. Để chọn kích thước đèn phù hợp có thể căn cứ vào công thức tính sau:

Chiều cao trần (H) tầm 3m: L = 1/5H ( L là độ dài của đèn chùm)

Chiều cao trần (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H 

Với những căn nhà có trần dưới 3m tuyệt đối không nên lựa chọn các kiểu đèn chùm cổ điển, chỉ nên dùng đèn chùm hiện đại, gọn nhẹ và không dài. Nhưng nếu chiều cao của trần dưới 2,6m thì không nên dùng đèn chùm.

Cách lựa chọn và trang trí đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà 3

- Kiểu dáng: Kiếu dáng, chất liệu và màu sắc đèn chùm cần phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc và các đồ nội thất cụ thể có liên quan trong không gian đó. Bạn chỉ cần nhớ một quy luật là nhà phong cách gì thì chọn đèn chùm mang phong cách ấy, cổ điển nên đi với cổ điển, hiện đại thì nên gắn liền với hiện đại để tránh sự khập khiễng.

Cách lựa chọn và trang trí đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà 4

- Chuẩn bị kỹ thuật: Để treo đèn chùm bạn cần phải chuẩn bị các yếu tố kỹ thuật liên quan. Thứ nhất là móc treo, đèn chùm thường nặng nên cần phải chuẩn bi móc treo chắc chắn, an toàn. Móc được chôn khi đổ bê tông là tốt nhất, nếu không phải khoan gia cố vào trần bên tống thì tuyệt đối không gắn vào trần thạch cao có thể gây sụp hoặc nứt trần.

Cách lựa chọn và trang trí đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà 5

- Kiếu dáng và chất liệu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chùm khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Có thể phân đèn chùm thành ba nhóm khác nhau:

Nhóm đèn chùm pha lê: đèn chùm pha lê thường đối xứng tâm, có thể có nhiều tầng, nhiều vòng. Ở trên khung xương đèn có rất nhiều những hạt pha lê được đính vào làm cho ánh sáng tán sắc lấp lánh.

Nhóm đèn có chóa/chụp: nhóm đèn này thường ít bóng hơn nhóm đèn pha lê, mỗi chóa/chụp có một bóng đèn. Thường thì loại này có một bóng giữa tâm và các bóng chìa ra xung quanh.

Các kiểu khác: nhóm này đa phần là các kiểu đèn chùm hiện đại xuất hiện gần đây, chúng được thiết kế tương đối tự do, chất liệu cũng phong phú từ kim loại, thủy tinh, nhựa và còn có loại sử dụng bóng halogen.

---------------------------------------

Nội Thất Gỗ Xanh557B, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: (028) 62 945 688

Email: goxanhfurniture@gmail.com


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: