Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp lý, tiết kiệm diện tích

Ngày đăng tin: 10:06:17 - 04/09/2016 - Số lần xem: 2033
Chúng ta thường có thói quen bố trí nội thất không theo khoa học và dường như là chỉ dựa vào cảm tính, nghĩa là thấy vị trí nào thích hợp thì đặt chúng ở đó. Đây cũng là một lỗi rất lớn khiến cho ngôi nhà đã chật nay còn chật hơn.

Khu vực phòng khách là nơi đòi hỏi sự thoải mái, chính vì thế, việc bố trí nội thất ở đây khá quan trọng, không chỉ thế, phòng khách vừa là nơi tiếp đãi khách vừa là nơi sinh hoạt vui chơi của mọi người, khi đặt nội thất ở đây, bạn nên chú ý đến sự tiện lợi, tiết kiệm không gian cũng như lựa chọn nội thất phù hợp, tránh tình trạng sử dụng nhiều nội thất làm cho căn phòng trở nên rối mắt, kém duyên. 

Với bài viết hướng dẫn cách sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp lý, tiết kiệm diện tích dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn bí quyết hay để có thể hô biến không gian phòng khách khoa học và đẹp mắt hơn.

Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp lý, tiết kiệm diện tích 1

Có lẽ bạn hay nghĩ rằng nội thất thì đặt đâu mà chẳng được, tuy nhiên, đó là cách nghĩ sai lầm của nhiều người. Nếu bố trí đúng khoa học, bạn sẽ không phải bối rối khi có tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Ví dụ như gia đình bạn có nhiều thế hệ cùng sinh sống, nếu lựa chọn ghế sofa, cũng như bố trí chúng không hợp lý, vậy khi có khách đến bất ngờ bạn sẽ chẳng biết làm thế nào để họ có thể sinh hoạt thoải mái trong một không gian chật hẹp và toàn ghế là ghế. Chỉ đơn giản với việc bố trí một chiếc bàn nước làm tâm điểm, đặt 2 ghế sofa băng dài 2 bên và 1 chiếc ghế đơn đẻ tăng thêm diện tích ngồi khi có khách, như vậy thôi là bạn đã rất thành công trong việc làm mọi người xích lại gần nhau hơn khi mà có thể ngồi trực diện nói chuyện, khi không cần thiết bạn có thể dẹp chiếc ghế sofa đơn vào 1 góc để trả lại không gian, hơn nữa, cách bố trí này cũng có một cái hay đó là đường đi qua lại giữa 2 ghế cũng sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.

Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp lý, tiết kiệm diện tích 2

Nếu bạn là một người còn độc thân và bạn đang sống trong căn hộ chung cư nhỏ hẹp, bố trí nội thất như trên là hoàn toàn không hợp lý, ở trường hợp này, chỉ cần đặt một chiếc ghế sofa băng 1 chiếc ghế lẻ khi có khách và 1 chiếc bàn trà nhỏ là được, một phần như vậy là để cho không gian đỡ trống trải, hơn nữa cũng có thể tiết kiệm diện tích. Những lúc không có khách, bạn chỉ cần xếp chiếc ghế lẻ vào một góc là được, hoặc có thể tận dụng nó để ngay cửa sổ để đọc sách, thư giãn.

Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp lý, tiết kiệm diện tích 3

Phòng khách nhà bạn được tận dụng triệt để khu vực vui chơi giải trí, chính vì thế mà không gian nơi đây cần có sự thoải mái, mọi người ai a cũng được ngồi nghỉ ngơi thư giãn. Bố trí một bàn trà trung tâm để nước uống, bánh trái,... Xung quanh là một chiếc ghế sofa băng, 2 chiếc ghế lẻ và một đôn ghế. Mọi người ai ai cũng được ngồi thoải mái trên chiếc ghế sofa êm ái, vừa có thể cùng nhau xem truyền hình, vừa có thể tương tác qua lại lẫn nhau.

Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp lý, tiết kiệm diện tích 4

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm ghế sofa giường vô cùng tiện dụng, nếu nhà bạn quá chật và không có chỗ ngủ lại dành cho khách,  sử dụng chiếc ghế sofa này là một cách rất hay, khi cần bạn có thể mở ra thành chiếc giường ngủ êm ái, khi không sử dụng có thể xếp lại thành chiếc ghế sofa nhỏ gọn. Hơn nữa, khi nhà thường có khách, nên mua thêm 2 chiếc ghế lẻ để tăng thêm diện tích ngồi nhé! 

-------------------------------------------

NỘI THẤT GỖ XANH

Showroom: 557B, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: (028) 62 945 688

Email: goxanhfurniture@gmail.com


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: