Xu hướng trang trí phòng khách với tranh nghệ thuật treo tường tuyệt đẹp

Ngày đăng tin: 10:06:37 - 07/06/2016 - Số lần xem: 3068
Nội thất Gỗ Xanh xin giới thiệu một số loại tranh nghệ thuật treo tường với ưu và nhược điểm để bạn có thể lựa chọn loại tranh treo tường phù hợp cho nội thất đẹp.

Hiện nay, xu hướng trang trí nội thất phòng khách không cần quá cầu kỳ như những năm trước đây, chỉ đơn giản với bộ ghế sofatranh nghệ thuật treo tường với những hình vẽ hài hòa khá được ưa chuộng. Đây là cách bài trí hiệu quả và đơn giản, tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu trước một chủ đề, hoặc lựa chọn loại tranh  phù hợp với bố cục của căn phòng, đồng thời, bố trí những bức tranh nghệ thuật sao cho logic và đẹp mắt.

Thị trường tranh nghệ thuật  hiện này hết sức sôi động, để có thể lựa chọn được một bộ tranh nghệ thuật treo tường phù hợp, cần phải có tính tỉ mỉ, sự sáng tạo và khéo léo. Bởi tính đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và thể loại tranh nghệ thuật, với nhiều dòng tranh khác nhau tràn ngập trên thị trường. Có thể kể đến những loại tranh phổ biến nhất hiện nay như: tranh nghệ thuật sơn dầu, tranh gạo, tranh thêu chữ thập,.. mỗi dòng có ưu và nhược điểm khác nhau.

Tranh nghệ thuật sơn dầu

Tranh sơn dầu rất lâu khô, chỉ khô từ từ, chất liệu này dễ dàng sử dụng trong khi vẽ so với các màu bột, phán màu, màu nước thì rất khó vẽ. Hơn nữa, tranh sơn dầu nghệ thuật có độ bền tốt, ít phai màu, thường mang nội dung cổ điển, truyền thống. 

Xu hướng trang trí phòng khách với tranh nghệ thuật treo tường tuyệt đẹp 1

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì sơn dầu có thể gây hại đến sức khỏe của người sử dụng vì có chứa sắc tố pigmen có thể gây độc hại, dễ bong tróc, hư hỏng, giá thành lại rất cao. Nhưng dù sao tranh nghệ thuật sơn dàu vẫn luôn được nhiều người yêu thích là lựa chọn để trang trí phòng khách cùng với bộ ghế sofa cổ điển đem đến nét truyền thống của người Việt Nam. Bất cứ loại hình nghệ thuật nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tranh sơn dầu cũng không ngoại lệ.

Tranh gạo

Xu hướng trang trí phòng khách với tranh nghệ thuật treo tường tuyệt đẹp 2

Là một đất nước có nền nông nghiệp lúa nước nên hạt gạo là một trong những vật thiêng liêng và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Việt. Một trong những đặc điểm nổi bật của gạo chính là có thể tạo ra những bức tranh đẹp với màu sắc cũng như đường nét vô cùng hài hòa, giá thành tuy có hơi cao nhưng laoij tranh này đang làm mưa làm gió thị trường tranh nghệ thuật treo tường, không chỉ là những người yêu tranh khắp đất nước mà còn có những du khách nước ngoài.

Tranh thêu chữ thập

Xu hướng trang trí phòng khách với tranh nghệ thuật treo tường tuyệt đẹp 3

Tranh thêu chữ thập được bắt nguồn từ thị trường tranh treo tường Trung Quốc, tranh đẹp, rất có chiều sâu, màu sắc phong phú đa dạng, truyền tải được ý nghĩa mà người sử dụng gửi gắm. Tuy nhiên, tranh thêu chữ thập có chất màu gây hại, nếu thêu thường xuyên sẽ không tốt cho người thêu.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: