Cách trang trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn

Ngày đăng tin: 09:39:09 - 26/07/2016 - Số lần xem: 1778
Một không gian sống luôn mở ra bên ngoài, hòa hợp với thiên nhiên, đi cùng với đó là bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn ở bên ngoài. Làm thế nào để vừa có thể giảm thiểu tiếng ồn vừa gắn kết với thiên nhiên là điều mà bạn quan tâm.

Không gian mở thuận lợi cho việc mọi người vui chơi, giải trí, bên cạnh đó, ánh sáng thiên nhiên cũng có thể len lỏi vào trong nhà của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cắt giảm tiếng ồn ra khỏi căn nhà, đừng quá ngạc nhiên, cách dễ dàng để giảm đi âm thanh là bổ sung những món nội thất quan trọng. Cùng Gỗ Xanh tham khảo những món nội thất cần thiết cho một không gian mở, đừng bỏ qua nhé!

Cách trang trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn 1

1. "Ăn mặc" cho cửa sổ của bạn

Một cách giảm tiếng ồn là sử dụng rèm cho những khung cửa sổ kính của bạn, một loại vải được cho là cắt giảm âm thanh đặc biệt tốt đó là vải sheer. Rèm cửa vừa có thể ngăn chặn tiếng ồn lại không ngăn cản ánh sáng vào trong ngôi nhà của bạn, đây là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. Ở căn nhà này, chủ nhà sử dụng rèm cửa từ sàn cho đến trần nhằm ăn gian độ cao của trần nhà, đồng thời, ánh sáng cũng được chi phối đều khắp nhà.

Cách trang trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn 2

2. Trang trí với thảm

Một cách khác để làm bớt âm thanh là trang trí sàn cứng với thảm. Ở đây, việc sử dụng một tấm thảm trong không gian sống giúp giảm thiểu tiếng ồn và giúp xác định khu vực chỗ ngồi, làm cho căn phòng trở nên ấm cúng và thân mật hơn. Khi nói đến thảm, nếu muốn cắt giảm âm thạnh hiệu quả, một tấm thảm dày sẽ có xu hướng làm việc tốt hơn so với một mảnh phẳng dệt.

Cách trang trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn 3

3. Thêm một bức tường ngăn cách

Các bức tường ốp gỗ ở giữa căn phòng lớn này làm việc rất tuyệt vời bởi nó tách khu bếp và khu sinh hoạt thành hai không gian riêng lẻ thay vì như lúc đầu chủ nhà gộp chung lại với nhau. Với bức tường này, bạn thể yêu cầu một khoảng không vừa đủ để bố trí nội thất như tivi hoặc là kệ trưng bày chẳng hạn. Chắc chắn tiếng ồn sẽ giảm gấp bội đồng thời, ngôi nhà của bạn có thêm một không gian nhỏ để trang trí. Bức tường này sẽ không phá vỡ cầu trúc không gian bên trong của căn nhà.

Cách trang trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn 4

4. Lót tường với gỗ

Lớn, bằng phẳng, bề mặt cứng có thể khuếch đại âm thanh, vì vậy, việc thêm kết cấu sẽ giúp giảm thiểu hiệu ứng này. Lót một bức tường với gỗ như ở căn phòng này, không chỉ tạo ra một tính năng thú vị, nó còn giảm âm thanh rất tốt, mang đến phong cách truyền thống cho ngôi nhà. Bức tường như thế này còn phát huy khả năng làm đẹp cho ngôi nhà, bạn có thê trang trí lên đó bức tranh nghệ thuật hoặc sáng tạo hơn như treo vài chậu cây, nghe cũng khá thú vị ấy nhỉ!

Cách trang trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn 5

5. Lợp la phông

Cũng giống như bức tường, nhưng trần nhà là nơi mọi người khuyến khích nên cải tạo để giảm sự lây lan của âm thanh hơn, vì vậy, lợp la phông là cách hiệu quả nhất đối với những mái nhà tôn. Ngoài chất liệu nhựa, bạn cũng có thể ốp bằng ván gỗ như sàn nhà. Có nhiều cách để cho bạn lựa chọn và nên tham khảm ý kiến của thợ xây dựng, họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất để cải thiện tiếng ồn một cách đáng kể.

-----------------------------------------

NỘI THẤT GỖ XANH

Địa chỉ: 557B, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: (028) 62 945 688

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: