Cách vệ sinh và lau chùi sàn gỗ nhanh chóng

Ngày đăng tin: 13:32:07 - 06/07/2016 - Số lần xem: 1701

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng của nó. Người ta thường có câu nói " Của bền tại người", khi sử dụng bất kỳ một đồ vật nào nếu bạn không biết cách bảo quản, giữ gìn vệ sinh thì nó sẽ hỏng một cách nhanh chóng, sàn gỗ cũng vậy. 

Cách vệ sinh và lau chùi sàn gỗ nhanh chóng 1

Sàn nhà được lát gỗ cần phải vệ sinh thường xuyên để giữ sự bền đẹp. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng việc lau chùi sàn gỗ là đơn giản, tham khảo một số cách vệ sinh và lau chùi dưới đây để áp dụng cho sàn nhà mình nhé!

Vệ sinh ngay sau khi lắp đặt

Cách vệ sinh và lau chùi sàn gỗ nhanh chóng 2

Ngay sau khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ, những mảnh vụn sẽ còn trên mặt sàn, bạn cần phải tiến hành vệ sinh ngay để tránh trường hợp gây nguy hiểm cho mọi người và làm trầy xước mặt sàn. Sau quá trình lắt đặt, trên bề mặt sàn sẽ có rất nhiều vết bụi bẩn, dùng chổi hoặc máy hút bụi để đảm bảo rằng mặt sàn đã hoàn toàn sạch sẽ trước khi dùng khắn ẩm để lau. 

► Mẹo: Trong quá trình lau, các bạn không được để nước đổ ra sàn.

Lau chùi thường xuyên với nước ấm

Cách vệ sinh và lau chùi sàn gỗ nhanh chóng 3

Chìa khóa để ngăn ngừa sàn gỗ khỏi bị trầy xước hoặc cong vênh là thường vệ sinh lau chùi. Đây cũng là một lời khuyên chung cho tất cả các loại sàn nhà. Quét nhà thường xuyên bằng chổi và lau sàn bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn hàng ngày.

Sử dụng giấm ăn

Cách vệ sinh và lau chùi sàn gỗ nhanh chóng 4

Nếu lau sàn với nước ấm không đủ mạnh để tẩy sạch chất nhờn và mảng bám cứng đầu, trong trường hợp này, bạn có thể dùng giấm ăn. Trộn nửa cốc giấm vào 4-5 lít nước ấm và tiến hành lau sàn bằng dung dịch này, giấm ăn sẽ giúp bạn tẩy rửa những chất nhờn và vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Cách vệ sinh và lau chùi sàn gỗ nhanh chóng 5

Nếu sau khi dùng giấm mà chất bẩn vẫn còn, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng nước lau sàn đặc biệt dùng cho gỗ, như nước lau sàn Sunlight. Những sản phẩm này có chất giúp sàn nhà sạch bóng và thơm tho. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên vỏ chai và thử một ít trên sàn để có thể chắc chắn rằng nước lau sàn không gây phản ứng cho sàn nhà của bạn.

Mẹo: Trong tất cả các trường hợp, bạn nên dùng khắn khô để lau khô sàn nhà sau đó thấm hết phần nước đọng, điều này giúp cho sàn nhà không bị đọng nước.

Loại bỏ vết bẩn dính với đá

Trong trường hợp các vết bẩn do sáp hoặc bã kẹo cao xu rất khó khăn để làm sạch, bạn hãy sử dụng đá chà mạnh lên chúng và bắt đầu cạo. Hãy cẩn thận không làm xước sàn nhé! Trường hợp vét bản đã bám lâu ngày, bạn có thể sử dụng một miếng bùi nhùi chùi xoong sợi mịn chất lượng tốt để chà xát mặt sàn. Sử dụng sáp đánh bóng hoặc các sản phẩm chuyên dụng để trả lại bề mặt bóng đẹp cho sàn.

-----------------------------------

Nội Thất Gỗ Xanh

Showroom: 557B, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: (028) 62 945 688

Email: goxanhfurniture@gmail.com

Website: www.goxanh.vn


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: