Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống

Ngày đăng tin: 16:31:10 - 17/10/2016 - Số lần xem: 2489
Đồ gốm sứ đã đóng một vai trò nghệ thuật trong suốt một thời gian gian dài lịch sử. Nó được lưu truyền qua nhiều thế hệ, được thu thập bởi những người sành và mua - bán với giá rất cao.

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 1

Theo lời của một chuyên gia về đồ gốm cho biết: " Đồ gốm sứ đã là một phần quan trọng của văn hóa con người từ hàng ngàn năm". Như vậy có thể thấy, việc trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống thể hiện một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Đồ gốm có nhiều hình dạng và kích cỡ, tuy nhiên, chúng được cho là món đồ trang trí đồng nhất đem lại sự hoàn hảo cho không gian sống của bạn.

Vậy làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống?

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 2

» Phân nhóm theo màu sắc

Trang trí đồ gốm không hề đơn giản như bạn nghĩ, những nhà sành về đồ gốm rất coi trọng việc tìm kiếm một vị trí cho những chiếc bình cổ trong bên trong căn phòng. Thực chất, bạn hoàn toàn có thể phối hợp đồ gốm sứ với nội thất, đây là một cách tương đối đơn giản cho bạn. Hãy nhóm đồ gốm có cùng màu sắc với nhau, trưng bày trên một chiếc kệ thành bộ sưu tập và bạn có thể đặt kích thước lớn nhỏ tùy ý.

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 3

» Sắp xếp một cách khéo léo

Hãy cho những mảnh gốm có kích thước nhỏ hơn cùng nhóm với những miếng lớn hơn, trộn hình dạng, màu sắc và chiều cao theo hướng có vẻ hỗn loạn. Tổ chức chúng ở một bên mặt bàn, góc kệ sách. Trang trí theo quy tắc món đồ gốm cao hơn ở phía sau, nhỏ hơn ở phía trước, với nhiều kích thước trong một nhóm trang trí, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật như những người sành về gốm.

Trang trí đồ gốm sứ theo phong cách nội thất

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 4

» Đương đại

Đối với phong cách nội thất đương đại: các bức tường có hoa văn màu xanh bao phủ trong không gian nhà bếp này tạo nên một bối cảnh đậm cho các mảnh sứ màu xanh và trắng. Khu vực tốt nhất để trưng bày đồ gốm sứ là trên kệ bếp.

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 5

» Chiết trung

Đối với một cái nhìn chiết trung, hãy sử dụng một loạt các đồ gốm sứ với bất kỳ hình dạng, kích thước, màu sắc để trang trí vào không gian của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý cân bằng với các đồ nội thất xung quanh như ghế sofa, lò sưởi hoặc đèn bàn,... điều tiết ánh sáng và màu sắc tổng thể để không phá vỡ cấu trúc ban đầu. Tốt nhất là nên trưng bày đồ gốm sứ trên kệ hay một bề mặt phẳng.

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 6

» Hiện đại

Hiện nay, phong cách hiện đại không quá cầu kỳ, đặc biệt đơn giản với các đường nét mềm mại, đồ nội thất đơn giản theo phong cách thiết kế Scandinavia. Gốm sứ cũng là một phần lớn ảnh hưởng đến thiết kế nội thất này. Màu sắc tươi sáng rực rỡ, hình dạng thú vị đem đến sự thẩm mỹ, gọn gàng và có phần tinh tế hơn.

Làm thế nào để trang trí nhà với đồ gốm sứ truyền thống 7

» Vintage

Trong một không gian cổ điển lãng mạn, ngọt ngào, đồ nội thất nữ tính và những phụ kiện trang trí tạo nên một không gian nghỉ ngơi cuối tuần, khung cảnh nên thơ, quyến rũ được tạo nên nhờ những món đồ gốm sứ màu kem mang dáng vẻ thanh tao. Tuyệt đối không nên chọn gốm sứ có kích cỡ quá lớn và bạn có thể trang trí chúng qua cánh cửa kính trong suốt có nét gì đó cổ kính nhưng lại rất ưa nhìn.

Bạn có phải là một người sành gốm sứ? Hay bạn chỉ là một "fan" hâm mộ vẻ đẹp của gốm sứ ? Với bài viết này, bạn có thể tha hồ biến hóa ngôi nhà với các món đồ gốm sứ đa hình dạng, đa dáng vẻ rồi đấy, thử ngay nhé!


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: