Tự làm kệ gỗ treo tường cho phòng khách đẹp hơn

Ngày đăng tin: 14:16:29 - 11/04/2016 - Số lần xem: 3582
Với những vật dụng rất đơn giản, một vài tấm gỗ, định vít, khoan đục, dây thừng,... và động chân, động tay một chút là bạn có thể tự sở hữu những chiếc kệ gỗ treo tường cực kỳ sáng tạo do bạn làm nên.

Sau đây, Gỗ Xanh xin giới thiệu 4 mẫu kệ gỗ treo tường handmade sáng tạo, dễ làm:

1. Kệ treo bằng dây thừng

Để làm một chiếc kệ dây thừng treo xinh xắn, bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 3 - 4 miếng ván gỗ (tùy theo số tầng bạn muốn) có kích thước bằng nhau và một cuộn dây thừng (bạn có thể tìm chúng ở nhà sách hoặc các cửa hiệu bán vật dụng làm đồ handmade). Tiếp đó, hãy đánh dấu bốn góc của mỗi tấm ván rồi dùng khoan để khoan các lỗ tròn (công việc này chị em phụ nữ hãy nhờ sự giúp đỡ của đấng mày râu nhé). Cuối cùng, bạn luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và giữa các tầng để hoàn thành tác phẩm.

Tự làm kệ gỗ treo tường cho phòng khách đẹp hơn1

Với chiếc kệ treo tường này không chỉ giúp bạn lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn gàng hơn mà còn trông khá đẹp mắt với những sợi dây thừng xoắn độc đáo.

Và đây là kết quả

Tự làm kệ gỗ treo tường cho phòng khách đẹp hơn2

2. Kệ treo tường "linh hoạt"

Tại sao lại gọi là kệ treo tường "linh hoạt", bởi vì ở loại kệ này, bạn có thể thay đổi độ dài ngắn, độ rộng của các ngăn để phù hợp với những món đồ mà bạn cần lưu trữ. Để thực hiện làm một chiếc kệ treo tường này, bạn cần chuẩn bị một tấm gỗ lớn, một vài thanh trụ bằng gỗ chắc chắn và các thanh gỗ có kích thước khác nhau về độ dài.

Đầu tiên, hãy khoan những dãy đường tròn đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Những đường tròn này phải có kích thước vừa vặn với thanh trụ để tạo chân đỡ.

Cuối cùng, bạn treo miếng ván vừa hoàn thành lên tường, gắn các thanh trụ đỡ vào vị trí muốn tạo kệ và đặt lên đó những thanh gỗ nhỏ để có nơi lưu trữ đồ đạc. Những trụ đỡ có thể tháo lắp dễ dàng cộng với các thanh gỗ đa dạng về kích thước sẽ giúp bạn có một chiếc kệ rất đa năng và tiện dụng.

Tự làm kệ gỗ treo tường cho phòng khách đẹp hơn3

3. Kệ treo tường handmade hình tổ ong

Thoạt nhìn, loại kệ treo tường này có vẻ khó làm tuy nhiên cách thực hiện lại không như tưởng tượng.

Tự làm kệ gỗ treo tường cho phòng khách đẹp hơn4

Cần chuẩn bị những tấm ván gỗ có kích thước bằng nhau, một bình sơn màu(có thể sơn nhiều loại màu tùy thích), chai keo và đinh.  Đầu tiên, hãy sơn các miếng ván gỗ với màu sắc bạn yêu thích, sau đó dùng keo gắn các miếng gỗ thành hình tổ ong rồi dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường. Để tăng độ chịu lực cho chiếc giá, ở dưới những tấm ván trực tiếp đặt đồ, bạn nên khoan thêm miếng đỡ bằng sắt.

4. Kệ ngăn kéo

Chiếc kệ lưu trữ này được làm từ những ngăn kéo cũ của một chiếc tủ đã hỏng. Các bước làm loại kệ này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần căn vị trí treo ngăn kéo rồi khoan bắt vít vào tường là được. Nếu định đựng đồ nặng, hãy đóng thêm những thanh thép hoặc gỗ ở phía dưới để chịu lực. Để chiếc kệ thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng cách sơn lại hay dán thêm giấy màu.

Tự làm kệ gỗ treo tường cho phòng khách đẹp hơn5


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: