Cách làm sạch ghế sofa da

Ngày đăng tin: 12:28:27 - 21/12/2016 - Số lần xem: 1978
Da là một chất liệu dùng để bảo vệ bộ ghế sofa của bạn, giữ cho ghế sofa da của bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng thật đơn giản nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. Mỗi loại da có một yêu cầu vệ sinh khác nhau, do đó trước tiên bạn cần phải phân biệt loại da mà bạn đang sử dụng bọc ghế sofa nhà mình là gì. Dưới đây là cách nhận diện loại da và cách làm sạch ghế sofa da, bỏ túi ngay nào!

- Cách làm sạch ghế sofa da thật và tẩy vết bẩn trên đồ da tại nhà

- Những cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa da

- Cách tẩy mực bút bi trên ghế sofa giả da hiệu quả tại nhà

Cách làm sạch ghế sofa da 1

CÁC LOẠI DA BỌC

Để tìm ra loại da bọc trên ghế của bạn và áp dụng cách làm sạch ghế sofa da đúng đắn, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra các nhãn hoặc liên hệ nhà cung cấp ghế để hỏi chất liệu, hoặc bạn cũng có thể phân biệt bằng một số chi tiết có trên da như sau:

1/ Da không được bảo vệ

Da không được bảo vệ hay còn gọi là da anilin, là loại da tự nhiên, da trần, da tinh khiết,... Màu sắc của da này được nhuộm xuyên suốt, có nghĩa là bạn có thể thấy được hạt bề mặt tự nhiên với những dấu vết chưa hề trải qua xử lý. Chúng mang lại cảm giác sang trọng, mềm mại. 

Da anilin rất nhạy cảm khi nhuộm màu và thường đắt tiền. Các loại da anilin được xịt một lớp sáp trên bề mặt để chống thẩm nước đồng thời mang lại cảm giác mềm mại và mượt mà.

Cách làm sạch ghế sofa da 2

2/ Da được bảo vệ

Da được bảo vệ hay còn gọi là Semianiline - anilin nhuộm màu và phủ một lớp sắc tố. Da được bảo vệ bền hơn anilin tinh khiết do lớp phủ bảo vệ sắc tố, hầu hết các sản phẩm nội thất gia đình đều sử dụng da được bảo vệ. Tuy nhiên, da được bảo vệ có cảm giác cứng hơn và nếu phù lớp màu nhiều hơn yêu cầu thì da sẽ ít mềm hơn.

Cách làm sạch ghế sofa da 3

VẬT LIỆU LÀM SẠCH

- Máy hút bụi

- Nước cất

- Xà phòng dạng lỏng có tính tẩy rửa nhẹ

- Khăn mềm

- Vải sạch

Cách làm sạch ghế sofa da 4

CÁCH LÀM SẠCH DA

1/ Da không được bảo vệ

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên loại sạch bụi bẩn trên ghế sofa da bằng một miếng vải sạch (khô) hoặc thường xuyên sử dụng máy hút bụi có bàn chải đính kèm. Nếu trên bề mặt da có những vết bẩn hơi cứng đầu có thể vệ sinh bằng khăn mềm đã được nhúng qua nước cất hoặc sử dụng một ít nước xà phòng tính tẩy nhẹ và phải cẩn thật khi làm sạch.

» Trước khi tiến hành vệ sinh trên bề mặt ghế sofa da, nên kiểm tra chúng ở một bề mặt ẩn xem có vấn đề gì xảy ra không nhé!

Cách làm sạch ghế sofa da 5

2/ Da được bảo vệ

Đối với loại da này, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa amoniac hoặc kiềm có thể làm tổn hại da và không thể sửa chữa, đồng thời tránh chất tẩy rửa, chất đánh bóng gỗ, vật liệu mài mòn và bất kỳ chất tẩy rửa có thành phần ăn da.

Cách làm sạch ghế sofa da 6

Dưới đây là các bước để làm sạch da được bảo vệ, nhưng nhớ là phải luôn luôn kiểm tra ở một vị trí kín đáo rồi mới tiến hành vệ sinh nhé:

- Loại bỏ bụi bẩn bằng cách hút bụi với máy hút có bàn chải đính kèm.

- Thêm một vài giọt xà phòng nhẹ hòa với nước, thấm ướt miếng vải mềm vắt khô và lau qua.

- Lau ở chỗ kín để đảm bảo không có sự đổi màu từ xà phòng

- Lau từ trên xuống dưới

- Làm ẩm miếng vải mềm với nước cất và lau lại một lần nữa

- Cuối cùng là lau khô bằng khăn sạch

Chúc các bạn có một bộ ghế hoàn toàn như mới sau khi vệ sinh!


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: